Xuất khẩu lao động Nhật Bản chui và những rủi ro tiềm ẩn

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đã không còn xa lạ  đối với lao động Việt Nam đặc biệt là khu vực các tỉnh miền trung như Nghệ An, Hà tĩnh. Hiện nay, Việt Nam đã đưa được hơn 100.000 lao động sang làm việc tại Nhật Bản. Năm 2016 thị trường XKLĐ Nhật Bản được coi là thị trường trọng điểm trong ngành xuất khẩu lao động với đặc thù số lao động lớn và mức thu nhập cao mà thị trường này mang lại. Chính vì mức thu nhập cao nên nhiều lao động muốn nhanh chóng nhập cảnh vào nhật bản bằng nhiều hình thức trái phép ( xuất khẩu lao động nhật bản chui) mà không màng đến những rủi ro tiềm ẩn.

Tin liên quan:

43 lao động VN kêu cứu tại Nhật Bản đi theo diện lao động tự do

Đi xuất khẩu lao động nhật bản với chí phí đi xklđ Đài loan

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-chui

Bắt giữ lao động nhập cảnh trái phép

Những hình thức xuất khẩu lao động nhật bản chui chủ yếu là nhập cảnh bằng hình thức du học, du lịch trá hình rồi bỏ trốn ra ngoài làm việc. Tuy nhiên những lao động này không lường trước được những rủi ro tiềm ẩn như: không xin được việc làm hoặc phải làm việc nặng nhọc, điều kiện làm việc không đảm bảo, không được hưởng bảo hiểm, không đc trả lương thỏa đáng, không được pháp luật bảo vệ và bất cứ lúc nào cũng có thể bị cảnh sát bắt giữ trục xuất và không có cơ hội quay trở lại làm việc.

Ngày 22/2/2016, Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Nhật Bản nhận được thông tin trường hợp 3 người Việt Nam bao gồm: Trần Vân Anh (nhập cảnh ngày 1/12/2014; Vũ Ba Ban (nhập cảnh ngày 15/4/2014); Phạm Anh Tuấn (nhập cảnh ngày 1/12/2014) vừa bị Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (QLXNC) thành phố Sendai tỉnh Miyagi Nhật Bản phát hiện và trục xuất về nước. Mặc dù 3 người nói trên đã nộp đơn xin tư cách cư trú tị nạn nhưng không được chấp nhận.

Trước đó ngày 19/2/2016, lao động Bàn Phúc An (nhập cảnh ngày 1/12//2014) cũng đã bị Cơ quan QLXNC Sendai trục xuất về nước. Được biết Bàn Phúc An là Thực tập sinh kỹ năng đã tự ý bỏ hợp đồng ra ngoài làm việc bất hợp pháp từ ngày 25/6/2015.

Bốn lao động trên đã bị cảnh sát thành phố Aizu Bange tỉnh Fukushima phối hợp với Cơ quan QLXNC Sendai bắt giữ ngày 27/1/2016 trong khi đang làm việc tại một nhà máy thuộc Thành phố Aizu Bange vì tình nghi vi phạm luật nhập cảnh Nhật Bản (hoạt động ngoài tư cách cư trú, làm việc bất hợp pháp).

Theo kết quả điều tra của Cảnh sát TP Aizu Bange, 4 người nói trên đã làm việc bất hợp pháp có nhận thù lao tại một nhà máy thuộc TP Aizu Bange từ tháng 7/2015 đến giữa tháng 1/2016.

Để tránh những điều đáng tiếc như trên lao động nên tìm những công ty Xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín để được tư vấn và hỗ trợ và đưa sang Nhật Bản làm việc một cách hợp pháp.

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín nhất Hà nội

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC NHẬT BẢN

Địa chỉ các văn phòng tiếp khách của công ty như sau:

  • Tòa nhà Golden Palace, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
  • Tòa nhà Kim Ánh số 78 phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Tòa nhà C, Trường Quốc tế Việt – ÚC Hà Nội , Khu Đô Thị Mỹ Đình I, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Văn phòng Đại diện Miền Trung: Diễn Thịnh- Diễn Châu- Nghệ An

Liên hệ trực tiếp với Cán bộ tuyển dụng hoặc chát qua ZALO, để được tư vấn chi tiết

Mr  Đức: 0978 53 1080

Mr Hải: 0913 831 660

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *