Thông tin chi tiết về thị trường xuất khẩu lao động Algeria

Thị trường xuất khẩu lao động Algeria hiện nay đang được nhiều lao động tìm hiểu và tham gia. Đây là một trong những thị trường xuất khẩu lao động tốt nhất hiện nay với mức thu nhập trung bình từ 15.000.000-18.000.000 VNĐ. Được hỗ trợ 100% tiền ăn và kí túc xá, được đóng BHYT, BHXH…trong khi chi phí chỉ hết có 35 triệu đồng. Thị trường xuất khẩu lao động Algeria đã giúp nhiều hộ gia đình thoát khỏi cảnh khó khăn, xây được nhà và có vốn làm ăn. Tuy nhiên vẫn có nhiều lao động có nhu cầu đi làm việc tại algeria nhưng chưa có đầy đủ thông tin về đất nước này. Sau đây là những thông tin chi tiết nhất về đất nước Algeria:

>>>Thị trường xuất khẩu lao động Algeria có tốt không?

>>>Tuyển 300 công nhân xây dựng đi xuất khẩu lao động Algeria

>>>Thông báo tuyển lao động đi làm việc tại Algeria năm 2016

xuat khau lao dong algeria

Nước Algeria

1. Thông tin chung

Algeria có tên đầy đủ là nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Algeria là một nước bắc phi lớn nhất lục địa Châu Phi nằm trên bờ Nam Địa Trung Hải, có 1200 km đường biển. Dân số của Algeria là 39,21 triệu người ( năm 2013). Algeria là nước giàu tài nguyên thiên nhiên dầu mỏ và khoáng sản. Tôn giáo chính của Algeria là đạo hồi theo dòng Sunny.

Ngôn ngữ chính là tiếng ả rập, tiếng pháp và thổ ngữ berber. Đơn vị tiền tệ là Dinar Algeria (DZD). Algeria là thành viên của  ABEDA, AfDB, AFESD, AMF, AMU, AU, BIS, FAO, G-15, G-24, G-77, IAEA, IBRD, ICAO, ICC, ICCt (đã ký hiệp ước), ICFTU, ICRM, IDA, IDB, IFAD, IFC, IFRCS, IHO, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, IOM, ISO, ITU, LAS, MIGA, MONUC, NAM, OAPEC, OAS (quan sát viên), OIC, OPCW, OPEC, OSCE (đối tác), UN, UN Security Council (tạm thời), UNCTAD, UNESCO, UNHCR, UNIDO, UNMEE, UPU, WCO, WHO, WIPO, WMO, WTOO, WTO (quan sát viên).

2. Quan hệ ngoại giao và kinh tế với Việt Nam

Algeria và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 28/10/1962. Việt Nam mở đại sứ quán tại Algeria tháng 11/1962 và Algeria mở đại sứ quán tại Việt Nam năm 1968. Kim ngạch xuất nhập khẩu hai nước đạt gần 400 triệu USD. Năm 2003, tổng công ty dầu khí Petro Việt Nam đã tham gia đấu thầu quốc tế và trúng thầu dự án tìm kiếm và khai thác dầu khí tại Algeria trị giá 21 triệu USD. Việt Nam và Algeria đã ký nhiều hiệp định hợp tác kinh tế xã hội, trong đó có hiệp định về đưa người sang làm việc theo hình thức xuất khẩu lao động Algeria từ năm 1986. Đến nay đang có gần 30.000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Algeria.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *