Thị trường xuất khẩu lao động Algeria có tốt không?

Thị trường xuất khẩu lao động Algeria có tốt không? Đây là câu hỏi đang được nhiều lao động có tay nghề xây dựng thắc mắc vì đây là một thị trường xuất khẩu lao động  khá xa ở ven biển Địa Trung Hải và mới được biết đến vài năm gần đây.

>>>Thông báo tuyển lao động đi làm việc tại Algeria năm 2016

xuat khau lao dong Algeria

Lao động đi XKLĐ Algeria

Đối tượng xuất khẩu lao động Algeria là lao động nam có độ tuổi từ 28-47 ( chú ý dưới 28 tuổi không được tham gia thi tuyển) có tay nghề xây dựng  như: xây chát, ốp lát, thợ sắt, trần thạch cao, điện nước, nhôm kính… sức khỏe tốt, ý thức tốt và không bị viêm gan b.

Mức lương cơ bản của lao động XKLĐ Algeria là 600USD/tháng đối với lao động phổ thông; 700-750USD/tháng đối với đốc công; được đài thọ 100% chi phí ăn và KTX để ở; được đóng BHXH,BHYT và được pháp luật nước sở tại bảo vệ. Lao động sau 03 tháng thử việc sẽ được chuyển sang làm khoán. Đây là mong muốn của nhiều lao động vì khi đó thu nhập sẽ tăng lên từ 750-900 USD/ tháng ( theo thực tế của 10.000 lao động đang làm việc tại Algeria).

Chi phí xuất cảnh để đi xuất khẩu lao động Algeria thì cực rẻ chỉ với 35 triệu đồng. Đây là mức chi phí chỉ tương đương với các thị trường Malaysia, Du bai… nhưng mức thu nhập cao gần gấp đôi. Thu nhập của lao động đi làm việc tại Algeria so với thị trường Đài loan hiện tại cũng cao hơn hẳn mà trong khi chi phí gấp 4 lần ( khoảng 6000 USD).

Như vậy, với mức phí và thu nhập như trên xuất khẩu lao động algeria là một thị trường lý tưởng đối với những lao động có tay nghề xây dựng. Đặc biệt với những lao động có tài chính hạn hẹp và độ tuổi từ 30-47. Đây là độ tuổi không tham gia được thị trường tốt nhất hiện nay là Xuất khẩu lao động Nhật bản.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *