Tâm sự thằng Culy Hàn Quốc, việc làm thêm nào tốt nhất

Nói đến cuộc sống ở Hàn Quốc ai cũng có 2 luồng cảm nhận như sau:

1 là ở Việt Nam: Chắc bên đó sướng lắm, ăn uống toàn đồ ngon, đặc sản. Được ngắm tuyết rơi vào mùa đông, được mặc đồ đẹp đi ra đường, con người thì văn minh, con đường thì sạch đẹp, xã hội thì cởi mở bla..bla….

Còn người đã và đang ở Hàn Quốc thì thấy: đồ ăn chả ngon mẹ gì, cay nóng đến bốc hỏa đi viện, mùa đông tuyết rơi lạnh thấu cmn xương, lạnh đã chớ còn phải đi làm thêm kiếm tiền để trả học phí, nhà ở cho kỳ tới. Cuộc sống nó nhàm chán từ ngày này sang ngày khác, từ tháng này qua tháng khác. Mệt cmn mỏi lắm!

>> Kinh nghiệm tìm việc làm thêm của du học sinh Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc visa thẳng, việc làm thêm nhiều

Du học Hàn Quốc visa thẳng, việc làm thêm nhiều

Thế đấy các ông ạ, chả có gì như mơ cả, cuộc sống là thực tế mà, còn đương nhiên nếu hỏi tôi rằng: 10 năm trước nếu được chọn lại ông có đánh đổi tất cả để lại đi sang Hàn Quốc học hành làm việc không thì tôi xin thưa với các ông rằng: “Tôi không hề hối hận khi đi du học Hàn Quốc, nếu có điều gì đó phải hối hận thì đó là tôi chưa cố gắng hết mình để phát triển bản thân khi ở bên Hàn, nếu không giờ này tôi đã là tỷ phú rồi, không còn ngồi với các ông ở đây để viết bài này.”

Tâm sự thật là tôi sang đấy vốn liêng tiềng Hàn thì ít, trước khi sang Hàn tôi chỉ đi học tiếng Hàn Quốc có 3 tháng thôi. Vậy mà cũng dám đặt chân sang đó để mà đi học với hành đấy.

Ngày ấy nghe người ta bảo có chương trình du học Hàn Quốc miễn phí nên thấy hay hay tìm hiểu xem sao, nhưng miễn phí đâu đơn giản. Đúng là có du học Hàn miễn phí thật nhưng phải có tiếng tốt cơ, tiếng phải topik 3 trở lên mới được miễn phí tiền học, nghĩa là học bổng du học Hàn Quốc ấy.

Nhiều học bổng và việc làm thêm lương cao khi sang Hàn Quốc

Nhiều học bổng và việc làm thêm lương cao khi sang Hàn Quốc

Nhưng sau thời gian tìm hiểu thì kết cmn đất Hàn rồi, chả thiết cân nhắc gì nữa, cứ thế là liều mình đi. Máu me như thế thì mới dám học có 3 tháng đã bay sang rồi mà, máu xem nước Hàn thực tế nó như thế nào, có như là mơ không, có gái xinh không?…

Và thế là tôi sang đất nước hình củ cải kim chi như thế đó. Mới đầu sang nghe đồn là phải học tiếng 1 năm thì mới đủ trình độ học tiếp, sau thì mới biết là nhiều cái nó không giống trên giấy tờ. Giấy tờ nói 6 tháng đầu chỉ được học và không được đi việc làm thêm ở Hàn Quốc, thực tế thì 2 tuần sau khi sang tôi đã đi làm cmnr các ông ạ, nói thật chứ không làm lấy gì mà ăn, không ăn các ông có học được không. Trừ nhà nào có điều kiện chu cấp thì không nhắc ở đây chứ sang đây vừa học vừa làm tôi thấy còn thú vị hơn là ở nhà bố mẹ bảo: “Mày học xong cấp 3, cho mày đi học nghề gì đó, rồi làm việc gì đó, lương ăn theo kinh nghiệm”. Ui cha, nếu đợi có thâm niên trong ngành nghề thì chắc tôi chết già quá. Sang đây được học và làm, mọi công việc đều được đối xử rất tốt như mình là người dân nước họ vậy.

Chả vậy mà mấy ông tây bà tầu đền sang Hàn Quốc để ăn ở sinh sống, tây đen mũi lõ cũng sang, đi xe bus cao lêu khêu chắn cả cửa ra vào như kiểu người khổng lồ đi vào nhà tranh vách đất ý =)))

Thôi muộn rồi tôi viết đến đây thôi, phải ngủ tí để mai còn đi làm, lần sau xin được kể tiếp cho các ông nhé!

>> Tuyển sinh Du học Hàn Quốc kỳ mùa xuân 2017

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *