Tâm sự du học sinh khi mới sang Hàn Quốc

Dạo này thấy trên bảng tin nhiều bạn sắp sang hàn nhỉ. Trước mình chuẩn bị sang du học Hàn Quốc tâm lí cũng như vậy, hào hứng, hồi hộp, tò mò về bên này. Chứ hầu như ko có lo lắng là bao. Mình sang hàn cũng được năm rồi ngày mới sang vào trường duy nhất một mình người Việt, tiếng thì ko biết , thật chứ khổ cực luôn, đi mua cái gì ăn cũng khó, cảm giác bị cô lập ý.

Tâm sự thật khi đi du học Hàn Quốc

Tâm sự thật khi đi du học Hàn Quốc

Mình ở việt nam học được hơn 1 tháng. Sang bên Hàn du học phải được gần 2 tháng mới quen quen dần dần được cuộc sống ở đây. Mới sang thì chưa phải lo nghĩ gì nhiều hầu như ai cũng chỉ học trước đã. Ở cùng 2 thằng tầu nói chuyện thì toàn google dịch ?. Khoảng 3 tháng thì mình được 1 thằng Uzibekistan rủ đi làm và lần đầu đi làm bên hàn được 100k won hôm đấy bỏ cả học ra đồng vác bao lần ý các bạn à.

Trời nắng há hốc mồm, mũ ko có khẩu trang không thế là cứ bốc vác ngoài đồng thế đấy. Lần đầu về thấy uể oải luôn chán ko muốn đi làm nữa. Và cứ vậy thỉnh thoảng mình mới đi được hôm làm lấy tiền ăn. Nếu nhà bạn nào đi du học sang Hàn Quốc có điều kiện thì không lo chứ mình vừa lo tiền học vừa lo cuộc sống bên này, đúng kiểu du học Hàn vừa học vừa làm đó.

Các bạn cứ sang du học Hàn đi rồi sẽ hiểu thôi không giống như vẫn nghĩ như ở nhà đâu. Mình thì ở nhà cũng gọi là công tử lắm trả làm gì ấy thế mà sang đây đi bốc vác, dọn nhà vệ sinh, chạy mạ ngoài đồng, đi cấy, mùa hè thì làm trong nhà kính ngoài đồng nắng gần chết. Mùa đông đi nhổ cải lạnh cứng hết chân tay.

Du học Hàn Quốc có thực sự dễ dàng như các bạn nghĩ

Du học Hàn Quốc có thực sự dễ dàng như các bạn nghĩ

À bên này theo em với xây dựng kiếm khá nhiều tiền đấy, bạn nào chưa biết theo em sang rồi ai cũng biết ? mang tiếng đi du học Hàn Quốc đấy nhưng sang toàn làm mà việc làm ở đây không cần biết tiếng. Rồi đến đợt gia hạn visa phải chứng minh tài khoản. Không có bạn bè người thân thì rất khó khăn. Cứ 6 tháng lại 10 triệu won thì lấy đâu ra. Tâm lí tài chính không có nhiều bạn cũng trốn là đúng mà trốn rất nhiều rồi ý. Qua 1 năm hoặc 6 tháng phải đóng học không có tiền là trốn thôi (xem chi phí đi du học Hàn Quốc bao nhiêu ?). Ko có tiền thì lao đầu vào đi làm để lấy tiền ăn học thì làm gì còn học hành được gì nữa. Số đen thì bị công an tóm lại về nước thôi!

Hiện tại tình hình du học sinh Việt bên hàn như vậy đó. Bạn nào may mắn thì làm quán xá thì công việc đều đều vẫn có thời gian học 1 chút nhưng trả được bao tiền. Rồi thời gian nó trôi nhanh lắm mình đây vèo cái hết năm . Sắp tới tính lên đại học lại 1 đống tiền. Đào đâu ra đây chứng minh 20 triệu won vay thì ko ai cho rồi. Chắc nhà đi vay gửi sang .

Nhiều lúc thấy chán chán cảnh du học Hàn Quốc và cũng muốn ra ngoài nhưng gia đình vẫn khuyên cố gắng. Thật sự thì cũng mịt mù lắm còn trả biết nên học cái gì nữa đây , trong nước học đại học còn khó vật vã đi rồi huống gì học bằng tiếng hàn, đến nói chuyện thôi còn ko nói được thì đại học cái nỗi gì nữa. Học tiếng Việt đây, đi thi còn phao phiếc các kiểu chịu khó nhồi nhét mãi học thuộc lòng chắc được ít kiến thức mà đã cảm thấy nó khoai thế nào rồi. Giờ học học thuộc bằng chữ tiếng Hàn chắc …

Nói thật chứ cứ bảo học Đại học bên này tốt nghiệp được đi chăng, Bạn có chắc là sẽ có việc làm không hay vẫn công cốc một đống tiền của và công sức bỏ ra, cho nên mình nhiều lúc cũng suy nghĩ lắm. Đến Sinh viên Hàn chúng nó còn thất nghiệp 1 đống ra đấy nói gì đến sinh viên ngoại quốc trừ khi bạn giỏi thực sự. Cứ nghĩ là học xong đi làm tháng vài chục triệu cũng còn gian nan và xa vời lắm. Du học khổ lắm ý trả thấy sướng gì hic. Vừa học vừa làm bên Hàn cảm giác lúc nào cũng phê phê buồn ngủ:)) áp lực .

Các bạn chưa sang thì mình tâm sự đôi chút để biết rõ hơn về bên này. Đây là trường hợp của mình và cũng có nhiều bạn sẽ khác và có khi còn may mắn hơn mình khi đi du học Hàn Quốc. Chúc các có một tâm lí vững chắc chuẩn bị mọi hành trang lên đường học tập nơi có các soái ca Các thần tượng K-pop ??. Các bạn bên này rồi thì học tập tốt kiếm thật nhiều tiền. Bạn nào bấp hợp pháp thì cố gắng kiếm thật nhiều tiền ko bị công an sờ gáy nhé. Thôi mình ngủ sớm đây , đang được nghỉ hè mai lại đi cầy , khổ lém 12 tiếng chứ ít ỏi gì:(( Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *