Những ngành du học sinh Việt yêu thích ở Hàn Quốc

Khi ở Việt Nam bất cứ bạn nào có ý định du học Hàn Quốc cũng lo lắng mình sẽ học ngành gì khi sang Hàn? Không riêng gì các em, gia đình bố mẹ các em cũng phân vân không biết chọn ngành nghề gì để có tương lai tốt cho sự nghiệp. Sau đây Korea.net.vn sẽ trả lời thắc mắc này để các em và gia đình biết ngành học nào được du học sinh Việt ở Hàn lựa chọn nhiều nhất.

1. Lĩnh vực nghệ thuật

Điện ảnh và âm nhạc Hàn Quốc  chưa bao giờ hết hót đối với giới trẻ trên khắp thế giới đặc biệt là các nước trong khu vực Châu Á. Vì vậy, Hàn Quốc được lựa chọn là môi trường học tập lý tưởng cho những bạn có niềm đam mê nghệ thuật như âm nhạc, phim ảnh.

Khi các bạn chọn du học Hàn Quốc, bạn có thể học rất nhiều các chương trình đào tạo khác nhau liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật như: đạo diễn, kỹ thuật làm phim, dàn dựng chương trình…Đây là môi trường chuyên nghiệp đào tạo về các lĩnh vực này.

Hậu duệ mặt trời – Du học Hàn Quốc ngành điện ảnh

Hậu duệ mặt trời – Du học Hàn Quốc ngành điện ảnh

2. Lĩnh vực kỹ thuật, Cơ khí

Ngành kỹ thuật hiện nay đang là ngành ổn định nhất, không phụ  thuộc quá nhiều vào kinh tế. Chính vì vậy, các bạn nam luôn quan tâm đến ngành học này.

Hàn Quốc là quốc gia có nền công nghiệp hàng đầu Châu Á. Nhắc đến công nghệ Hàn Quốc chúng ta nhớ ngay đến các thương hiệu nổi tiếng như: LG, Samsung, Huyndai…Chính vì vậy, theo ngành học kỹ thuật cơ khí được coi là lựa chọn thông minh khi đi du học Hàn Quốc.

Khi bạn theo học ngành kỹ thuật, cơ khí tại Hàn Quốc bạn không chỉ được học trên lý thuyết mà còn được đào tạo thực tế và thực hành trực trong quá trình học. Hơn thế, sau khi bạn tốt nghiệp ngành học này bạn còn được phép ở lại Hàn Quốc làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, cạnh tranh và phát triển.

Cơ khí, kỹ thuật là ngành học được nhiều người quan tâm khi du học Hàn Quốc

Cơ khí, kỹ thuật là ngành học được nhiều người quan tâm khi du học Hàn Quốc

3. Lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh

Hàn Quốc có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Để có được thành quả như vậy hẳn ngành giáo dục đã rất thành công khi đào tạo ra những nhà kinh tế, những nhà quản lý tài giỏi. Vì vậy, bạn còn chần chừ gì không chọn lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh khi đi du học Hàn Quốc.

Nền giáo dục Hàn Quốc đào tạo ra rất nhiều nhà kinh tế, nhà quản lý tài giỏi

Nền giáo dục Hàn Quốc đào tạo ra rất nhiều nhà kinh tế, nhà quản lý tài giỏi

4. Lĩnh vực du lịch khách sạn

Ngành công nghiệp không khói của Hàn Quốc phát triển rất lớn mạnh. Lĩnh vực du lịch khách sạn không chỉ phát triển ở Việt Nam mà còn phát triển trên toàn thế giới. Sau khi tốt nghiệp ngành này thì cơ hội xin việc rất cao, nên việc lựa chọn ngành du lịch khách sạn để theo học được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Tại Hàn Quốc, khi bạn theo học ngành này sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên sâu và những kỹ năng cơ bản nhất để đáp ứng được nhu cầu công việc cũng như của khách hàng.

Nếu bạn là người năng động, thích khám phá những vùng đất mới với những nền văn hóa thì ngành du lịch khách sạn là lựa chọn hàng đầu khi bạn đi du học Hàn Quốc.

Ngày nay nhu cầu tuyển dụng cho ngành du lịch khách sận ở Việt Nam rất phát triển

Ngày nay nhu cầu tuyển dụng cho ngành du lịch khách sận ở Việt Nam rất phát triển

Trên đây là những ngành học thế mạnh của đất nước Hàn Quốc. Sau khi học xong những ngành này bạn không phải lo thất nghiệp dù ở lại Hàn Quốc làm việc hay về Việt Nam. Vì vậy chúc bạn có những lựa chọn đúng đắn khi chọn ngành theo học, vì có thể nó sẽ gắn bó với bạn cả cuộc đời.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *