Những điều cần biết trước khi chọn XKLĐ Nhật Bản

Những điều cần biết trước khi chọn XKLĐ Nhật Bản.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản  đã và đang là sự lựa chọn của nhiều  lao động trong độ tuổi từ 19-33 muốn ra nước ngoài làm việc trong thời gian 3 năm để mang về một khoản vốn tương đối lớn từ 400-800 triệu đồng để có thể về việt nam lập nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những thông tin cần thiết về thủ tục, chi phí, đào tạo và thời gian xuất cảnh của XKLĐ Nhật Bản. Sau đây chúng tôi xin cung cấp thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về thị trường XKLĐ Nhật Bản đề người lao động có quyết định tốt nhất.

Các tin liên quan:

Đơn hàng xuất khẩu lao động nhật bản tháng 3 và tháng 4/2016

120 triệu có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

 duhoc2

1. Về Thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản

– Đây là thị trường có mức lương cơ bản cao nhất so với các thị trường khác như Đài loan, Dubai, Malay, Ả rập, Algeria… Mức lương cơ bản thông thường khoảng 120.000-135.000 yên/ tháng ( khoảng 22-26tr VNĐ), thực lĩnh khoảng 89.000 yên/ tháng ( khoảng 18 triệu VNĐ)

-Nhật Bản là đất nước văn minh và có văn hóa làm việc nghiêm túc, kỷ luật cao do đó lao động cần thay đổi tác phong làm việc của mình khi muốn đi XKLĐ Nhật Bản.

2. Thủ tục XKLĐ Nhật Bản

Lao động tham gia xuất khẩu lao động nhật bản cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

– Sơ yếu lý lịch, CMT, Sổ HK,giấy khai sinh photo công chứng, bằng cấp

– Giấy xác nhận hôn nhân, xác nhận dân sự do công an xã cấp

Hình thức thi tuyển: Nghiệp đoàn Nhật Bản sẽ trực tiếp kiểm tra tay nghề và phỏng vấn lao động

3. Chi phí tham gia Xuất khẩu lao động nhật bản

Hiện tại mức phí để đi XKLĐ Nhật Bản dao động từ 3500-6000 USD, cụ thể như sau:

  • Đơn hàng liên quan đến xây dựng phí xuất cảnh còn 4500 usd đến 5500 usd.
  • Đơn hàng nông nghiệp phí xuất cảnh còn 5000 usd đến 5500 usd
  • Đơn hàng cơ khí như, tiện, hàn… phí xuất cảnh là 6000 usd
  • Đơn hàng điện từ phí xuất cảnh từ 5000 đến 6000 usd
  • Đơn hàng làm trong nhà máy xí nghiệp như, thực phẩm, thủy sản, đóng gói, lắp giáp thì phí xuất cảnh từ 5000 usd đến 6000 usd.
  • Đơn hàng may mặc phí xuất cảnh giảm còn 3000 usd đến 4000 usd tùy từng đơn hàng

Ngoài mức phí xuất cảnh, Chi phí  ăn + ở+ học sau trúng tuyển trọn gói thường vào khoảng 800 usd đến 1000 usd.

Như vậy, tổng chi phí để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chỉ còn từ 120-150 triệu đồng tương đương với chi phí đi XKLĐ đài loan nhưng thu nhập lại cao hơn rất nhiều.

4. Đào tạo và thời gian xuất cảnh

Các bạn lao động trúng tuyển được giáo dục định hướng và tiếng Nhật với giáo viên người Nhật bản. Mọi ứng viên tham gia đào tạo nguồn và học giáo dục định hướng sau trúng tuyển đều được giáo viên người Nhật bản trực tiếp đào tạo và hướng dẫn, được ở trong ký túc sạch sẽ, ngăn nắp, khép kín, có điều hòa nhiệt độ và tắm nước nóng, được ăn tiêu chuẩn cao, bếp ký túc hiện đại và sạch sẽ. Quan trọng nhất các bạn sẽ được phục vụ và đào tạo chu đáo nhất có thể để hoàn toàn tự tin khi xuất cảnh sang Nhật và các Thực tập sinh tại Nhật bản của Công ty luôn được nhà tuyển dụng – sử dụng lao động đánh giá cao về ý thức cũng như năng lực tiếng Nhật.

Chú Ý: Trong quá trình đào tạo sau trúng tuyển, lao động nên coi trọng việc học tiếng  vì có tiếng sẽ giúp các bạn có nhiều lợi thế như: giao tiếp tốt với chủ sử dụng lao động, có lợi thế khi chủ sử dụng tuyển tổ trưởng, nhóm trưởng; dễ được giao việc làm thêm, có lợi thế khi xét tăng lương thưởng….

– Thời gian xuất cảnh: thông thường lao động sau khi trúng tuyển đơn hàng từ 4-5 tháng sẽ xuất cảnh. Nhiều lao động muốn xuất cảnh nhanh nên đã bị những công ty lừa đảo đưa trái phép sang Nhật Bản ( đưa chui) dẫn đến tiền mất tật mang.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *