Hiểm họa từ đi lao động chui Angola

Chiều 30-4, theo trang Cộng đồng người Việt ở Angola cho biết, anh Phạm Như Quý (37 tuổi, ở tỉnh Hà Tĩnh, làm việc tại Nova Vida – Golfo 2 – Luanda, Angola) đã tử vong lúc 5 giờ 35 phút ngày 29-4 tại Bệnh viện Prenda, Luanda (Angola) do bị sốt rét ác tính ở thể nặng. Hiện thi thể đã được chuyển về Camama (Angola) để chờ gia đình đưa về Việt Nam.

>> Xem thêm Tin tức xuất khẩu lao động

angola

Anh Quý mới sang Angola lao động được 5 tháng, theo đường lao động chui, với số tiền khi đi khoảng hơn 120 triệu đồng, nhưng không may bị mắc sốt rét nên khoản tiền vay nợ này chưa trả hết. Ở quê nhà anh còn vợ và 2 con nhỏ. Hiện gia đình, bạn bè và cộng đồng người Việt Nam tại Angola đang kêu gọi lòng hảo tâm của bà con trong cộng đồng để quyên góp hỗ trợ tiền giúp đưa thi thể anh Quý về nước sớm để tổ chức mai táng.

Từ năm 2013 đến nay, đã có ít nhất 33 người quê ở tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình đi xuất khẩu lao động chui sang làm việc ở Angola bị tử vong, chủ yếu là do bị sốt rét ác tính, tai nạn lao động, cướp sát hại… Hiện thị trường xuất khẩu lao động từ Việt Nam sang Angola chưa được Nhà nước cấp phép, do vậy các cò lao động thường tìm về các vùng quê thuyết phục, hứa hẹn rồi lừa đưa người dân nghèo đi theo kiểu xuất khẩu lao động chui. Khi không may gặp nạn thì gia đình phải tự chịu hậu quả.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *