Gần 30% phụ nữ đi xuất khẩu lao động nhật bản bị quấy rối tình dục

Một khảo sát của chính phủ Nhật Bản cho thấy một phần ba số phụ nữ đi xuất khẩu lao động tại nước này bị quấy rối tình dục khi đi làm, như bị sờ mó hoặc đem ra đùa cợt.

Theo Japan Times, trong một cuộc thăm dò ý kiến do chính phủ Nhật Bản tiến hành với hơn 9.600 lao động nữ thông qua đường bưu điện hoặc trả lời trực tuyến, 29% người trả lời nói rằng họ bị quấy rối tình dục nơi làm việc. Kết quả khảo sát được công bố hôm qua.

quay roi tinh duc - xuat khau lao dong nhat ban

Những hình thức quấy rối phổ biến nhất là bàn tán về ngoại hình hay tuổi tác của họ, tỷ lệ này chiếm 54%. Loại quấy rối thường gặp thứ hai là bị sờ mó, chiếm 40%; tiếp theo là bị hỏi những câu liên quan đến tình dục, chiếm 38%. 27% bị hỏi về chuyện ăn uống và hẹn hò.

68% số người tham gia khảo sát cho biết họ giữ thái độ im lặng khi bị quấy rối, mặc dù không muốn. Cuộc khảo sát không nêu lý do họ giữ im lặng. Khoảng 10% dám phản kháng, lên tiếng khi bị quấy rối nhưng đổi lại, họ phải chịu đối xử bất công.

Trong số 145 quốc gia và nền kinh tế do Diễn đàn Kinh tế Thế giới nghiên cứu về “khoảng cách giới tính”, đánh giá mức độ công bằng mà phụ nữ được đối xử dựa trên các chỉ số kinh tế, giáo dục, chăm sóc sức khỏe và chính trị, Nhật Bản xếp thứ 101, thấp hơn nhiều quốc gia phát triển khác.

Trong nghiên cứu trên, chính phủ Nhật Bản không đề xuất bất kỳ phương án cụ thể nào để thay đổi tình trạng quấy rối nơi công sở, như áp dụng hình phạt cứng rắn hơn đối với hành vi quấy rối hoặc phân biệt đối xử.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *